ผมตื่นขึ้นมาในตอนบ่ายของวันที่หนึ่งในอาการที่เหมือนมีอะไรบางอย่างมานั่งทับอยู่บนหัวของผมตลอดเวลา แม้ผมพยายามจะสลัดมันออกไปเท่าไร มันก็ยิ่งจะทำให้ผมเหน็ดเหนื่อยกับมันมากยิ่งขึ้น ผมจึงใช้เวลาทั้งหมดอยู่บนเตียง และเล่นอินเทอร์เน็ท

   พอเวลาผ่านไปได้ซักพักใหญ่ๆ ในหัวของผมก็ต้องเริ่มรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการกระทำแบบนี้มากขึ้น ผมมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำ ทั้งงานที่คั่งค้างไว้ งานบ้าน อยากเขียนรูป ไหนจะหมาอีกสามตัว แมว และปาอีกฝูงนึงที่กำลังรออาหารอีกล่ะ แต่ด้วยร่างกายที่มันไม่สามารถกระทำทุกสิ่งทุกอยางที่อยู่ในหัวได้ ผมจึงได้แค่ตระเตรียมอาหารให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมชายคาของผม ผมเข้านอนตอนสี่ทุ่ม

   ผมตื่นขึ้นมาในตอนเที่ยงของวันที่สอง นี่ผมนอนไปถึงสิบสี่ชั่วโมงเลยหรือนี่ แต่มันก็แรกมากับความกระปี้กระเป่า ผมเริ่มต้นด้วยการอาบนํา ทำความสะอาดบ้าน ให้อาหารสัตว์ต่างๆ อ่านหนังสือ ทุกสิ่งที่ทำนั้นมีแต่ความสุขสดชื่นอย่างที่ผมไม่เคยเป็นมาก่อน ผมเริ่มต้นเขียนรูป ทำอาหาร ทุกสิ่งล้วนเป็นสิ่งธรรมดาที่ผมนั้นเคยทำในชีวิตประจำวัน หรือว่าเราต้องประสบกับความอยากที่รุนแรงก่อนเราจึงจะซึมซับความสุขของทุกสิ่ง ผมรู้สึกว่าถึงปีใหม่ปีนี้ของผมจะช้ากว่าทุกคนบนโลก แต่มันก็เป็นปีใหม่ที่ดี ขอให้มันเป็นไปอย่างนี้ตลอดทั้งปี

 

edit @ 3 Jan 2010 00:53:03 by Vorravut Jhiaranai

Comment

Comment:

Tweet

น่าจะไม่นะsad smile

#2 By (202.176.128.252) on 2010-02-14 20:49

ไม่ช้าไปหรอกค่ะ big smile

สวัสดีปีใหม่นะคะ (ไม่ช้าไปใช่ไหม) surprised smile

#1 By สส.eVeZaa on 2010-01-15 09:08